Khi nào cần mua giường bệnh và chức năng cho từng loại?

Đăng bởi: Admin ngày 03/08/2021
Giường bệnh mang lại nhiều sự tiện lợi nhưng có cần trang bị trong gia đình không? Lời giải đáp cho bạn sẽ có ngay sau đây.

Chăm sóc người thân của bạn có thể khó khăn và căng thẳng, đặc biệt là khi họ cần được chăm sóc y tế lâu dài tại nhà. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của người thân của bạn, việc lắp đặt giường bệnh trở nên cần thiết. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng họ cảm thấy thoải mái và được chăm sóc đầy đủ.

Giường bệnh được sử dụng cùng với các thiết bị khác liên quan đến vấn đề di chuyển như xe lăn hoặc gậy chống. Giường bệnh để chăm sóc tại nhà có rất nhiều lợi ích và vì vậy việc mua sắm là một quyết định đáng được quan tâm. Tiếp tục đọc bài viết để biết thêm về nơi bán giường bệnh và tìm mua phù hợp với nhu cầu của mình.

Giường bệnh là gì hoặc dùng cho gia đình?

Giường bệnh là một loại giường có thể điều chỉnh được, được thiết kế để giúp người bệnh và những người cao tuổi bị các vấn đề về di chuyển trong thời gian dài hoặc ngắn hạn. Giường bệnh có thể điều chỉnh độ cao. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ cao của chân và lưng.

Giường bệnh có ba tính năng độc đáo để phân biệt với giường bình thường: Có cây truyền dịch gắn tại giường, 4 bánh xe di chuyển và có lan can tay vịn thành giường. Cây truyền có móc treo rất quan trọng đối với những người cần điều trị bằng đường tĩnh mạch để hydrat hóa hoặc dùng thuốc. Các cọc cho phép túi dịch được thẳng đứng và gần luống.

Bánh xe trên giường bệnh giúp người sử dụng vận chuyển dễ dàng mà không cần tháo ra khỏi giường. Và, thanh vịn bên rất quan trọng trên quan điểm an toàn đối với những người gặp khó khăn khi ra vào giường.

Vì vậy, giường bệnh được thiết kế sao cho người chăm sóc bệnh nhân dễ dàng tiếp cận. Bạn có thể điều chỉnh các giường này theo yêu cầu thể chất và y tế của bệnh nhân. Chiều cao có thể điều chỉnh của những chiếc giường này giúp ngăn ngừa ngã và giảm mỏi hông hoặc đầu gối khi mọi người lên hoặc xuống giường.

Khi nào cần đến giường bệnh hoặc để chăm sóc tại nhà?

Đầu tiên, giường bệnh được thiết kế để mang lại sự thoải mái và tiện lợi cho bệnh nhân. Những chiếc giường này có những tính năng nhất định giúp người chăm sóc dễ dàng dọn dẹp, chuyển đồ hoặc cho bệnh nhân ăn. Nhìn chung, giường bệnh rất hữu ích nếu người thân của bạn đang gặp các tình trạng bệnh lý sau đây.

- Vấn đề di động.
- Phục hồi sau chấn thương bụng hoặc lưng hoặc phẫu thuật.
- Nghỉ ngơi trên giường trong nhiều giờ hơn.
- Gặp vấn đề khi vào và ra khỏi giường.
- Cần sự quan tâm chăm sóc thường xuyên.
- Bị suy giảm nhận thức.

Lợi ích của giường bệnh hoặc sử dụng tại nhà

Trước khi bạn tìm kiếm giường bệnh, đây là một số lợi ích của việc sử dụng giường bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Giường bệnh cao cấp theo phong cách hiện đại

Về mặt an toàn

Giường bệnh giúp người thân của bạn an toàn hơn mọi lúc so với giường thông thường. Nếu bạn cần nghỉ ngơi cho một bên chân của mình sau khi trải qua cuộc phẫu thuật, giường bệnh là lựa chọn tốt nhất cho việc này. Ngoài ra, nếu bạn cần nâng cao chân, đầu hoặc lưng để tạo sự thoải mái, những chiếc giường này sẽ hiệu quả hơn.
Các thanh vịn trên giường bệnh giữ cho bệnh nhân ổn định khi họ tự ra hoặc vào giường. Nó làm giảm nguy cơ té ngã. Một tính năng an toàn khác là giường có thể được nâng lên hoặc hạ xuống ngay lập tức. Những người có vấn đề về chân hoặc lưng yêu cầu chiều cao giường cụ thể để ra hoặc vào an toàn.

Về phương tiện di chuyển

 Giường bệnh rất tiện dụng khi bạn cần di chuyển bệnh nhân từ phòng này sang phòng khác. Và, bạn không cần phải lấy chúng ra khỏi giường. Như vậy, nó làm giảm nguy cơ té ngã khi di chuyển người ngồi trên xe lăn từ giường. Ngoài ra, họ phản ứng với các trường hợp khẩn cấp y tế trong một số tình huống một cách dễ dàng.

Về khả năng điều chỉnh

Với giường bệnh, bạn có thể nâng cao chân hoặc đầu hoặc cả hai. Nó giống như ngồi trên giường và điều này được thực hiện bằng cách chạm vào một nút. Một điều khiển từ xa được gắn vào giường cho phép người dùng điều chỉnh giường. Bằng cách đó, bệnh nhân vẫn giữ được sự độc lập trong khi vẫn bị giới hạn trong không gian nhỏ của họ.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua giường bệnh để sử dụng tại nhà

Kích thước của giường:

Hầu hết mọi giường bệnh có kích thước sử dụng tiêu chuẩn dài 190cm và rộng 90cm. Và chiều cao cố định từ 50cm - 60cm có loại có thể điều chỉnh trong khoảng từ 45 đến 75cm. Trong khi một số giường bệnh rộng hơn, bạn không thể tìm thấy chúng dễ dàng. Giường bệnh gần như được sản xuất theo ISO tiêu chuẩn Quốc Tế trên toàn cầu mà các nước hay đơn vị sản xuất lấy đó làm tiền đề.

Vì vậy, kích thước thông thường của những chiếc giường này tương đương với 2 người có thể nằm. Và, chúng có đủ không gian để chứa một người lớn. Do đó, trước khi bạn mua một chiếc giường bệnh, hãy đảm bảo rằng nó có kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn và không gian vị trí đặt nó.

Nếu bạn muốn một chiếc giường rộng hơn, hãy đảm bảo rằng nó di chuyển qua các ô cửa một cách dễ dàng. Nhưng nếu bạn chắc chắn rằng bạn cần một chiếc giường rộng hơn và không cần chăm sóc y tế nhiều, tốt nhất bạn nên mua một chiếc giường thông thường có thể điều chỉnh được.

Các loại giường bệnh:

Có ba loại giường bệnh: tiêu chuẩn hoặc thủ công, giường bệnh và kiểu ICU. Hãy nhớ rằng mỗi người trong số họ phục vụ mục đích của nó. Tuy nhiên, trước khi bạn chọn để tìm một cái phù hợp với bạn nhất, hãy nhớ rằng tất cả chúng đều có các chức năng cơ bản trên chúng. Tất cả đều điều chỉnh, hạ thấp và nâng cao để đáp ứng yêu cầu của những người cao tuổi bị bó buộc trên giường của họ.

Giường bệnh tiêu chuẩn hoặc thủ công - Giường bệnh  tiêu chuẩn được làm bằng khung thép, chân và đầu bằng nhựa ABS hoặc bằng gỗ. Những loại giường bệnh này ít tốn kém nhất và hoạt động tương tự như giường có thể điều chỉnh.
Những chiếc giường bệnh thủ công như giường bệnh từ 1 đến 5 tay quay hoàn toàn phù hợp với hầu hết người dùng. Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp giường với bàn ăn, bô vệ sinh, chậu gội đầu, đệm hơi và các thiết bị y tế khác. Để vận hành chiếc giường này, bạn phải sử dụng tay quay được định vị dưới cuối chân giường hoặc bên hông sườn.

Bởi vì chúng không phụ thuộc vào năng lượng điện, chúng rất đơn giản để sử dụng. Hơn nữa, khả năng hỏng hóc động cơ cũng giảm. Chúng dễ bảo trì và tiết kiệm chi phí.

Chức năng điều chỉnh giường bệnh bằng tay 3 tay quay:

Nâng hạ lưng

Nâng cao chân (gác chân giúp tuần hoàn máu)

Điều chỉnh độ cao thấp

Phụ kiện chính của giường 3 tay quay

Giường bệnh ICU

Loại giường này khác hoàn toàn với giường bệnh thông thường. Giường bệnh ICU như giường ICU điện 5 chức năng  an toàn và ổn định hơn cho những bệnh nhân có nguy cơ té ngã cao hơn.
Hơn nữa, chúng có bánh xe được chế tạo bằng vật liệu chất lượng cao nhất. Như vậy, chúng cho phép vận chuyển trơn tru và dễ dàng hơn. Về bề mặt giường, giường bệnh kiểu ICU tương tự như giường tiêu chuẩn.

ICU giường 5 giai đoạn điều chỉnh:

Tựa lưng lên và xuống

Nâng lưng và nâng chân

Điều khiển nâng hạ chiều cao

Nệm cho giường bệnh của bạn:

Không có câu hỏi nào rằng tất cả các loại nệm đều cung cấp cho bạn chất lượng và tính năng như nhau. Nếu bạn mua một chiếc giường bệnh viện, tấm nệm đi kèm sẽ không thoải mái chút nào. Và, đôi khi nệm không được bao gồm. Có hai loại nệm giường bệnh cho bạn mua.

Đầu tiên phải kể đến là đệm mút một nửa hay 2/3 bằng sơ dừa của giường bệnh viện . Chúng thoải mái, mềm mại và hoàn hảo cho những người khó ngủ trên nệm cứng.

Và, chiếc còn lại là nệm hơi chống loét cho giường bệnh. Những tấm nệm này có một số túi khí được xây dựng bên trong chúng. Chúng có thể xẹp xuống và lấp đầy không khí để ngăn ngừa sự hình thành các vết loét do tì đè.

Vì vậy, nếu bạn tin rằng vết loét do tì đè sẽ không thành vấn đề và bệnh nhân có thể ra khỏi giường bất cứ khi nào cần thiết, thì không cần phải có đệm hơi. Trong trường hợp đó, nệm mút hoạt tính vẫn hoạt động tốt. Nhưng nếu người thân của bạn chỉ nằm trên giường phần lớn thời gian, bạn nên mua một chiếc nệm hơi.

Bảng giá giường bệnh

Hãy nhớ rằng giường bệnh được bán không hề rẻ. Và, một chiếc giường cùng với một tấm nệm có thể khiến bạn mất hơn 6.000.000 Vnđ. Có thể có giường và nệm bệnh viện rẻ hơn, nơi bạn có thể mua chúng với giá 3.000.000 Vnđ hoặc hơn.

Nhưng bạn sẽ phải trả bất cứ nơi nào từ 6.000.000 Vnđ đến20.000.000 Vnđ cho giường bệnh của bạn. Giá giường bệnh theo kiểu ICU và giường bệnh đa chức năng. Một số mô hình cao cấp nhất định có thể có giá trên 12triệu đến 20 triệu đồng. Và, nệm cho giường của bạn cũng không hề rẻ.

Tuy nhiên, chúng sẽ không đắt hơn một tấm nệm bình thường mà bạn sử dụng ở nhà. Bạn có thể nhận được một chiếc nệm giường bệnh viện với giá khoảng 800.000 Vnđ đến hơn 1 triệu đồng. Sự chênh lệch về giá phụ thuộc vào độ dày của nệm và đó là nệm mút hoạt tính hay nệm hơi.

Kết luận

Giường bệnh rất hữu ích và thuận tiện cho những người cần chúng. Những chiếc giường này rất ổn định, an toàn và có thể điều chỉnh cao. Hơn nữa, những chiếc giường này trở nên thoải mái hơn với những tấm nệm phù hợp. Giường bệnh thủ công nên hoàn hảo cho nhu cầu của bạn trừ khi bạn cần một giường bệnh theo kiểu ICU hoặc giường bệnh nặng. Nhà phân phối vật tư y tế có bất kỳ đấu thầu giường bệnh viện nào của chính phủ, vui lòng gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi, chúng tôi có đủ kinh nghiệm trong việc thiết kế và sản xuất giường theo thông số kỹ thuật đấu thầu.

icon zalo icon phone
ajax-loader